SIEGEL UNIQUE SELECTION 2012
Tháng Năm 12, 2016
SPECIAL RESERVE CHARDONNAY 2015
Tháng Năm 13, 2016

BORDEAUX – THỦ PHỦ RƯỢU VANG

Khi nhắc tới rượu vang Pháp, người ta thường nghĩ ngay đến những thương hiệu đắt giá như Bordeaux, Burgundy và Champagne. Trong đó, Bordeaux là một thành phố cảng miền Tây Nam nước Pháp, Nằm bên bờ sông Garonne được nhiều người biết đến như thủ phủ của rượu vang. Nhãn hiệu vang Bordeaux nổi tiếng trên khắp thế giới và đã có mặt ở đây từ thế kỷ thứ 8.

Đến Bordeaux, du khách cũng không thể bỏ qua các chuyến tham quan đến những vườn nho hay các hầm rượu vang. Với người dân Bordeaux và người Pháp thì rượu nho không chỉ đơn thuần là thức uống, mà còn là nền văn minh, một niềm đam mê và là những gì tốt đẹp nhất dành cho nhau. Nghề làm rượu ở Bordeaux đã có từ khi thành phố này ra đời cách đây khoảng 2000 năm.

Bordeaux được xem như thủ đô ngành công nghiệp rượu vang của thế giới. Rượu vang được sản xuất tại đây từ thế kỉ thứ VIII. Sở hữu khoảng 120 nghìn ha đất trồng nho, 9 nghìn xưởng sản xuất rượu vang, 13 nghìn nông trại nho, mỗi năm Bordeaux sản xuất được khoảng trên 700 triệu chai rượu vang, không chỉ đứng đầu thế giới về sản lượng rượu vang mà còn nổi tiếng với những loại vang ngon, đắt tiền.

L’Intendant – một “thánh địa” của dân sành rượu tại Bordeaux. Tòa nhà thương xá chỉ dành riêng cho rượu vang này có 4 tầng, với cầu thang hình xoắn ốc trưng bày bộ sưu tập rượu vang hơn 15.000 chai. Theo thứ tự những chai rượu vang có giá từ thấp nhất rồi tăng dần đến trung bình và đắt nhất khi du khách dần theo cầu thang bước lên đến tầng cao nhất.

Bên cạnh những vườn nho, Bordeaux là một trong những điểm đến mới và hấp dẫn nhất nước Pháp, với các quán cà phê, vườn hoa, bảo tàng và di tích tân cổ điển thu hút khách du lịch khắp nơi trên thế giới. Bordeaux còn có những phố mua sắm dài nhất châu Âu, hải sản hảo hạng và nằm ngay gần đại dương. Chính vì lẽ đó mà Bordeaux được xem là một điểm đến tuyệt vời cho những ai thích du lịch và khám phá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *