SIEGEL SPECIAL CARMÉNÈRE 2014
Tháng Năm 13, 2016
SIEGEL 1234
Tháng Năm 16, 2016

Lịch sử rượu vang Chile

Lịch sử 460 năm di sản rượu vang Chile

Chile có vẻ như là một người mới đến với thế giới rượu vang, nhưng quay về nguồn gốc của nó  trở lại trong thời gian như sự xuất hiện của kẻ chinh phục Tây Ban Nha đầu tiên đến thiên đường trồng nho này. Tại Chile, người Tây Ban Nha tìm thấy nơi lý tưởng để cây nho phát triển, vì ở đất nước này không có rệp hại rễ nho và khí hậu cho phép một mùa sinh trưởng hoàn hảo cũng như quá trình chín của quả.

Vào giữa thế kỷ 19, những sự thay đổi quan trọng đầu tiên đối với rượu vang Chile bắt đầu diễn ra do ảnh hưởng của  nền kinh tế của Chile chủ yếu dựa vào nông nghiệp và khai thác mỏ. Các doanh nhân giàu có bắt đầu tìm kiếm các mô hình sản xuất kinh doanh tại Pháp, và những gia đình giàu có đi du lịch ở nước ngoài, nơi họ khám phá các loại ruou vang và lâu đài sản xuất rượu vang Pháp.

Vui mừng phát hiện ra là họ có thể bắt chước mô hình này, họ nhập khẩu một cách có lựa chọn các gốc ghép tốt nhất đến Chile, chỉ cần một vài thập kỷ trước khi rệp hại rễ nho bùng nổ lớn ở châu Âu, các gốc nho này trờ thành một nguồn gen quý . Nó cũng cho phép Carmenere cũng như Merlot phát triển mạnh trong hơn một thế kỷ, thậm chí ngay cả khi gần như  tuyệt chủng tại Pháp.

Vào đầu những năm 1980 của thế kỷ trước, nhà làm rượu nổi tiếng Tây Ban Nha, Miguel Torres đến Chile và bắt đầu sản xuất các loại rượu vang trong khu vực Curicó. Với sự có mặt của  ông, một kỷ nguyên mới của nền sản xuất rượu vang bắt đầu ở Chile. Ông là người đầu tiên đưa ra  giới thiệu công nghệ đấy nghệ thuật của công nghiệp rượu vang như bồn inox và thùng gỗ sồi Pháp, và thay đổi các quy trình sản xuất rượu của Chile.

Tấm gương của  Torres đã được các nhà sản xuất rượu vang Chile tiếp bước, mà sau đó đã dẫn đến sự gia tăng diện tích trồng mới. Và từ năm 1990 trở đi, đã đạt một sự tăng trưởng ổn định trong kinh doanh rượu vang ở nước ngoài.

Ngày này, các nhà nghiên cứu và các nhà sản xuất rượu đang làm việc chặt chẽ với nhau, nhìn vào đất và các ngôi sao để có được thành quả tốt nhất có thể. Bằng cách đó, họ cũng đã phát hiện ra khu vực phát triển hoàn toàn mới, xa các khu vực truyền thống hơn.

Nho đang leo cao hơn và cao hơn trên những ngọn núi của dãy núi Andes hay trên những dãy ven biển, tìm kiếm sự tươi mát cho những chai rượu vang của Chile. Những vùng xa xôi hơn, chẳng hạn như Bắc Chile hoặc miền Nam, nơi mà không ai tưởng tượng được là cây nho có thể phát triển, cũng đã được khám phá, vì các nhà sản xuất rượu vang tiếp tục tìm kiếm những nơi mà sẽ cung cấp các loại rượu vang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *